Thời Tiết 4M là website dự báo thời tiết chất lượng và khoa học hàng đầu cho người dùng Việt, được ra mắt vào tháng 3 năm 2024 với bộ tính năng nổi bật. Nhận về nhiều phản hồi tích cực chỉ trong thời gian ngắn.

Giới thiệu về Thời Tiết 4M

Thời Tiết 4M là chuyên trang dự báo thời tiết đáng tin cậy, phát triển độc quyền bởi Công ty TNHH Thời Tiết 4M, do CEO Phạm Đức Phương Việt định hướng. Tại đây, người dùng có thể cập nhật các chỉ số quan trọng về thời tiết như nhiệt độ, độ ẩm, sức gió, tầm nhìn, áp suất, chỉ số chất lượng không khí… Với quy mô rộng lớn, website cung cấp thông tin trải dài trên 63 tỉnh thành Việt Nam.

Giới thiệu website Thời Tiết 4M
Giới thiệu website Thời Tiết 4M

Tin tức dự báo thời tiết trên toàn quốc cập nhật từ 3 ngày cho đến 30 ngày tới, phân cấp cụ thể từng tỉnh và phường, cập nhật hàng giờ. Người dùng có thể theo dõi bảng tin dự báo thời tiết tại TP. Hồ Chí Minh cùng các thành phố khác trên cả nước dễ dàng và hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, nền tảng này còn nâng cấp và phát triển tính năng cập nhật vị trí tại nơi người dùng đang đứng, thiết lập thanh tìm kiếm thông minh, tiết kiệm thời gian và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Hơn thế, website còn có chuyên mục tin tức về khí hậu và môi trường, với hàng trăm bài viết phân tích về khí hậu Việt Nam một cách khoa học, đầy đủ. Cho người dùng tìm hiểu về thiên nhiên, mở rộng kiến thức ngay tại chuyên trang.

thoitiet4m.com hoạt động dựa trên tinh thần “không dự đoán thời tiết” mà “giám sát thời tiết”, website đã sử dụng nhiều công cụ, máy móc đo đạc chất lượng cũng như sử dụng các thuật toán được nghiên cứu từ chuyên gia. Mục tiêu cuối cùng là mang đến nguồn tin về thời tiết chính xác nhất cho người dùng, trở thành người bạn đồng hành lý tưởng trong mọi điều kiện thời tiết.

Vai trò của toán học trong dự báo thời tiết

Toán học đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa ra dự báo thời tiết chính xác. Nó là thành phần cốt lõi trong quá trình thu thập và công bố kết quả.

Vai trò của toán học trong dự báo thời tiết
Vai trò của toán học trong dự báo thời tiết

Phân tích và chuyển đổi dữ liệu

Để có một bảng tin dự báo thời tiết chính xác cần phải dựa trên rất nhiều nguồn dữ liệu từ các vệ tinh, trạm quan trắc và radar. Toán học là cơ sở để xử lý và phân tích nguồn dữ liệu thu thập được, biến đổi dữ liệu thô thành thông tin hữu ích và đưa ra kết quả cuối cùng công bố cho người dùng.

Dự báo thời tiết trong tương lai

Toán học là nền tảng cho việc xây dựng các mô hình và phương pháp dự báo. Sử dụng các phương trình để mô tả sự thay đổi của thời tiết, mô phỏng lại cách khí quyển chuyển động. Từ đó hỗ trợ các hoạt động dự đoán mưa bão, giông lốc,… Giúp người dân có sự chuẩn bị trước trong tình huống thời tiết xấu.

Tối ưu hóa mô hình

Toán học giúp theo dõi, điều chỉnh các mô hình dự báo hiện tại. Theo dõi và điều chỉnh số liệu để chúng hoạt động tốt hơn. Từ đó các thông tin dự báo thời tiết ngày càng đáng tin cậy.

Giới thiệu mô hình ClimateMatrixS của Thời Tiết 4M

Dù hiện nay trên thị trường có rất nhiều trang dự báo thời tiết, nhưng vẫn chưa có nền tảng nào khiến khách hàng cảm thấy hài lòng. Các website cập nhật thông tin chậm, chưa chính xác, người dùng phải truy cập nhiều nơi để xác thực mất thời gian.

Mô hình ClimateMatrixS của Thời Tiết 4M
Mô hình ClimateMatrixS của Thời Tiết 4M

Biết được những đắn đo của người dùng, Thời Tiết 4M đã xây dựng một hệ thống dự báo thời tiết sử dụng mô hình ClimateMatrixS. Hệ thống đảm bảo yếu tố cốt lõi đó là đưa ra thông tin chính xác dựa trên tính toán khoa học.

Điểm nổi bật của mô hình ClimateMatrixS

Mô hình ClimateMatrixS được phát triển dựa trên việc tích hợp những tính năng hiện đại, sử dụng thuật toán tiên tiến nhất. Thu thập và xử lý lượng dữ liệu khổng lồ từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm radar, trạm quan trắc, mặt đất,…

Mô hình này được CEO và đội ngũ mất hơn 1 năm để nghiên cứu và hoàn thiện. Có thể nói, ClimateMatrixS được coi là mô hình dự báo thời tiết hàng đầu thị trường hiện nay với độ chính xác cao hơn, chi tiết hơn và bao quát hơn so với các mô hình truyền thống.

Khả năng dự báo của mô hình ClimateMatrixS

Mô hình ClimateMatrixS mang lại nhiều lợi ích cho người dùng với các khả năng dự báo đa dạng như:

 • Dự báo thời tiết hiện tại, theo từng giờ: Theo dõi thông tin từng giờ chi tiết và đầy đủ. Cung cấp các chỉ số nổi bật như mưa, gió, áp lực, độ ẩm,…
 • Dự báo thời tiết theo ngày: Cung cấp thông tin ngày hôm nay, ngày mai và 3 ngày hay 30 ngày sắp tới với độ chính xác cao. Giúp người dùng lên kế hoạch cho các hoạt động lâu dài.
 • Cảnh báo thời tiết cực đoan: Phân tích và dự báo các hiện tượng thời tiết cực đoan nguy hiểm như bão, áp thấp,… Cho người sử dụng có sự chuẩn bị tốt nhất.

Kết luận

Thời Tiết 4M đã thành công khi áp dụng toán học vào trong mô hình ClimateMatrixS tiên tiến, đem lại nhiều giá trị cho người dùng. Với thái độ chuyên nghiệp phong cách làm việc nghiêm túc, Thời Tiết 4M sẽ sớm trở thành chuyên trang dự báo thời tiết hàng đầu Việt Nam.

Thời Tiết 4M – Website dự báo thời tiết 63 tỉnh thành Việt Nam

 •   Website: https://thoitiet4m.com/
 •   CEO: Phạm Đức Phương Việt
 •   Địa chỉ: Số 8/2B Đội Cấn, Phường 8, Thành Phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu
 •   Hotline: 0378021557
 •   Email: thoitiet4m@gmail.com
 •   Giờ hoạt động: 8h00 – 17h00 (Thứ 2 – Thứ 7)
 •   Facebook: https://www.facebook.com/thoitiet4m/
 •   Youtube: https://www.youtube.com/@thoitiet4m
 •   Instagram: https://www.instagram.com/thoitiet4m/
 •   Twitter: https://twitter.com/thoitiet4m
 •   Tiktok: https://www.tiktok.com/@thoitiet4m
 •   Linkedin: https://www.linkedin.com/company/thoitiet4m
 •   Google Site: https://sites.google.com/view/thoitiet4m/
 •   Google Maps: https://maps.app.goo.gl/kfhgHL8xCJWix4Ck8